ข้อแนะนำการเล่นแบดมินตันประเภทคู่ผสม

แบดมินตันเป็นกีฬาที่หลายคนรู้จักกันดี วันนี้ทางเราเลยนำกีฬาที่หลายคนรู้จักนำมาพูดกันในวันนี้ เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับประเภทในการเล่น กีฬาชนิดนี้แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือประเภทเดี่ยว ประเภทคู่ และประเภทคู่ผสม คนที่เล่นกีฬาชนิดนี้อยู่แล้วจะรู้จักกันดี แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักวันนี้จะมาพูดถึงข้อแนะนำในการเล่นแบดมินตันประเภทคู่ผสมกัน

การเล่นแบดมินตันประเภทคู่ผสม คือ การที่มีผู้เล่นชาย 1 คน ผู้เล่นหญิง 1 คน  มีการแบ่งหน้าที่หรือแบ่งวิธีการเล่นของแต่ละคนที่แตกต่างกัน มีการนำคนที่มีความสามารถเฉพาะด้านมารวมกัน อย่างคนที่ถนัดการตี อีกคนถนัดการรับ มาผสมกันเพื่อให้เกิดความลงตัว จึงมีคนจำนวนมากที่มีประเล่นประเภทนี้ ซึ่งข้อแนะนำในการเล่นประเภทคู่ผสมจะช่วยให้ผู้เล่นเข้าใจและสามารถวางแผนในการเล่นได้มากขึ้น ดังนั้นไปดูข้อแนะนำดังนี้

  1. ให้เล่นหน้าเล่นหลัง โดยผู้หญิงเล่นหน้า ผู้ชายเล่นหลัง
  2. ผู้หญิงจะต้องเล่นลูกดาดและลูกตบเร็วที่สุด
  3. พยายามส่งลูกสั้นให้มาก
  4. ผู้หญิงควรเล่นลูกหน้าตาข่าย และรับลูกที่ตีมาหน้าตาข่าย
  5. การตอบโต้การส่งลูก ควรตีลูกหยอดหรือลูกโด่งหลัง

เป็นอย่างไรบ้างกันบ้างสำหรับการเล่นแบดมินตันประเภทคู่ผสมที่มีผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 1 คน ซึ่งถ้ามองในปัจจุบันนี้จะเห็นบ่อยมากที่มีการแข่งขันคู่ผสม เพราะความสามารถของแต่ละคนมารวมตัวกัน ทำให้ได้รับชัยชนะมา ดังนั้นแล้วผู้เล่นคนใดที่อยากเลนคู่ผสมแบบนี้ก็ให้ลองศึกษาจากข้อแนะนำในการเล่น รับรองว่ามีประโยชน์ต่อตนเองแน่นอน